• Nâng Cao Sức Khỏe Việt
  • Hotline : 0912 351 178
  • Đặt Hàng Online : 024.62660757 - 0912351178

Fanpage Facebook

Ngăn ngừa viêm gan hiệu quả với tinh bột nghệ

    23/04/2016

Tổng hợp các bài viết về tinh nghệ bạn nên đọc:

Một trong những thành phần chính của tinh bột nghệ là curcumin, nó có khả năng làm trì hoãn những tổn hại về gan bởi những tổn hại về gan sẽ là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh viêm gan.

Một cuộc nghiên cứu đã đưa ra kết quả và được đăng tải trên tạp chí mới Gut cho thấy việc bổ sung tinh bột nghệ vào chế độ ăn hàng ngày không những giúp bổ sung chất cho cơ thể mà còn giúp ngăn ngừa những tổn hại về gan rất hiệu quả.

Bởi qua các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng chất curcumin là chất tạo nên sắc tố vàng ở củ nghệ được sử dụng để bào chế thuốc Ayurvedic ở Ấn Độ, nhằm điều trị những rối loạn về dạ dày. Bên cạnh đó chất curcumin còn có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa, rất có lợi cho việc bảo vệ sức khỏe, chống lại bệnh tật.

Các nhà nghiên cứu hiện nay đang tiếp tục kiểm tra về khả năng của curcummin trong việc ngăn ngừa những tổn hại về gan như chứng viêm xơ gan. Chứng bệnh này vô cùng nguy hiểm nó làm tổn hại đến các mô gan trong phạm vi rộng phát triển thành bệnh xơ gan nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính mạng con người.

Qua một cuộc nghiên cứu đã được kiểm chứng và chứng minh bằng việc so sánh mô và các mẫu máu lấy từ những con chuột bị viêm gan mãn tính trước và sau khi cung cấp chất curcumin vào chế độ ăn của chúng trong khoảng thời gian là 4 đến 8 tuần. Một kết quả đáng đáng ngờ cho thấy với chế độ ăn của con chuột có chứa chất curcumin thì triệu chứng tắc ống mật, sưng tế bào gan và chứng sơ hóa đã có hiện tượng giảm đi và ngăn ngừa một số loại hóa chất gây nên quá trình viêm ở gan.

Chất curcumin có chứa trong tinh bột nghệ là một sản phẩm tự nhiên dễ tìm có tác dụng tốt trong việc dùng để điều trị bệnh viêm gan, sơ gan và chống viêm.Với tính chất đặc thù chỉ có trong tinh bột nghệ thì việc phòng chống bệnh viêm ở gan bằng cách bổ sung nghệ hàng ngày vào cuộc sống là rất cần thiết.

 

Nguồn:internet

Bình luận