• Nâng Cao Sức Khỏe Việt
  • Hotline : 0912 351 178
  • Đặt Hàng Online : 024.62660757 - 0912351178

Fanpage Facebook

Ngăn ngừa bệnh tim mạch với tinh bột nghệ

    30/03/2016

Tổng hợp các bài viết về tinh nghệ bạn nên đọc:

Hiện nay khoa học đã chứng minh chất curcumin trong nghệ vàng giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh nhồi máu cơ tim, chứng phì đại tim, hồi phục chức năng tim và giảm việc hình thành sẹo.

Không những vậy curcumin còn có tác dụng trực tiếp lên tế bào bằng cách ngăn ngừa việc sản sinh quá nhiều protein bất thường, chống lão hóa hiệu quả và giảm được cholestorol trong máu.

Chất curcumin từ nghệ còn giúp giảm 65% nguy cơ đau tim ở những người mới trải qua phẫu thuật tim. Bởi trong quá trình phẫu thuật kéo dài làm thiếu đi một lượng máu lớn, cơ tim có thể bị hư hỏng do thiếu nguồn cung cấp máu. Vì vậy để cải thiện tình trạng trên chiết xuất curcumin từ nghệ đã được đưa vào sử dụng cho những bệnh nhân này để hỗ trợ chống viêm, làm giảm các cơn đau và co thắt ở tim.

Tại một số trường đại học như Chiang Mai, Thái Lan các nhà nghiên cứu cho thấy rằng chất curcumin làm giảm tần suất nhồi máu cơ tim cấp tính ở những người phẫu thuật ghép bắc cầu động mạch vành tới 56%.

Đối với người bị xơ vữa động mạch tinh bột nghệ có tác dụng ngăn ngừa sự oxy hóa của chất béo, bao gồm cả cholesterol.

Để ngăn ngừa bệnh tim mạch bạn có thể sử dụng tinh bột nghệ trong chế độ ăn hàng ngày của bạn như sau:

-Thêm 1 thìa cà phê tinh bột nghệ vào cố sinh tố nước trái cây ngày hai lần;

- Thêm hai muỗng tinh bột nghệ vào nồi súp hoặc các món kho;

-Pha mật ong cùng với tinh nghệ uống vào mỗi buổi sáng.

Để bảo vệ cho sức khỏe cũng như phòng chống bệnh mọi người nên bổ sung tinh bột nghệ vào bữa ăn hàng ngày của gia đình mình.

nguồn :ongmiennui.com

Bình luận